5 DẤU HIỆU CỦA LÀN DA THIẾU NƯỚC

Làn da có thể bị khô dưới tác động của môi trường, thời tiết, chế độ ăn uống hay chăm sóc sai cách… Vậy đâu là dấu hiệu để biết một làn da đang thiếu nước cũng như cách khắc phục? 

Cénota liệt kê 5 dấu hiệu mà bạn cần cải thiện độ ẩm cho lan da:

Da sỉn màu

Khi da thiếu ẩm, lớp da ngoài dễ bị bong tróc và lớp tế bào bên trong bị bít tắc sẽ khiến cho làn da sỉn màu, không tươi tắn

Da bóng dầu nhưng cảm giác lại khô

Khi làn da bị khô và thiếu ẩm, làn da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng, tạo ra một lớp dầu bảo vệ lượng nước bên trong làn da. Điều này khiến bạn sở hữu một làn da khô ráp với một lớp dầu nhợt trên bề mặt.

Da nhạy cảm

Khi làn da bị mất nước, hàng rào độ ẩm không còn khả năng bảo vệ làn da làm mất đi khả năng ngăn ngừa vi khuẩn cũng như ô nhiễm.Vì vậy, da trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng. Khi đó những sản phẩm chăm sóc da mà bạn yêu thích cũng không còn tác dụng.

Nếp nhăn sâu

Khi làn da xuất hiện những nếp nhăn, thì đây không chỉ là dấu hiệu của lão hóa, mà còn là dấu hiệu của một làn da thiếu nước. Giống như trái cây, làn da thiếu nước sẽ khô héo và sần sùi, ngược lại, khi có đầy đủ độ ẩm, làn da sẽ căng mịn và trẻ trung.

Ngứa và bong tróc

Do thời tiết, môi trường hoặc ngồi điều hòa quá lâu khiến làn da mất nước trở nên khô và bong tróc

Vậy đâu là cách khắc phục là da khô, trả lại độ ẩm tự nhiên và một làn da khỏe mạnh?

Sữa rửa mặt dịu nhẹ

Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ, có khả năng dưỡng ẩm và không chứa cồn. Lưu ý là tránh rửa với nước nóng sẽ khiến da càng mất thêm độ ẩm

Mặt nạ dưỡng ẩm

Mặt nạ dưỡng ẩm giúp khôi phục hàng rào độ ẩm bảo vệ da bằng các hoạt chất thiên nhiên, chất dưỡng ẩm, tạo thành một lớp màng bảo vệ ngăn hơi ẩm thoát ra ngoài. Bạn có thể dùng thử Mặt nạ thạch tươi Collagen của Cénota với thành phần acid Hyaluronic có khả năng giữ ẩm tự nhiên tuyệt vời

Axit Hyaluronic

Sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm có chứa Axit Hyaluronic, đây là thành phần có khả năng hút và giữ nước thần kì cho làn da, giúp làn da luôn ẩm mịn, tươi tắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng