HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA ĐÚNG CÁCH

 

Nước hoa cũng giống như nhiều loại mỹ phẩm khác để mùi thơm có thể giữ được lâu và quyến rũ thì cần đòi hỏi vào cách bảo quản đúng cách. Nhiều người nhận định rằng nước hoa chính hãng thì sẽ bền hơn, nhưng thực tế thì không phải như vậy, hương thơm của chúng hoàn toàn được tạo từ các hương liệu tự nhiên nên có thể bị biến đổi hay phá hủy.

Chắc hẳn, đến đây rất nhiều sẽ rất băn khoăn lo lắng không biết cách bảo quản như thế nào là chuẩn nhất. Nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp trả lời những câu hỏi đó của các bạn.

 1. BẢO QUẢN TRONG HỘP HOẶC TỦ QUẦN ÁO

Một chai nước hoa có tuổi thọ phụ thuộc vào nồng độ cũng như chất lượng hương liệu làm ra nó, vì thế tốt nhất nên để nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp, tránh để ở những nơi có ánh sáng, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Tốt nhất khi dùng xong bạn nên cho vào hộp cẩn thận bởi chiếc hộp luôn được thiết kể đặc biệt để nước hoa tránh bay mùi. Trường hợp, bạn nhỡ làm rách hộp giấy hoăc vứt đi thì có thể để nước hoa trong tủ quần áo vừa bảo quản được nước hoa mà quần áo còn được ướp “mùi hương”.

 2. ĐỂ NƯỚC HOA TRONG TỦ LẠNH

Việc để nước hoa trong tủ lạnh giúp “tăng tuổi thọ, giữ mùi hương lâu hơn” là hoàn toàn đúng khi tủ lạnh của bạn thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ và có ngăn riêng dành cho nước hoa, như vậy làm chúng được bảo quản tốt trong vài năm.

Nếu bạn để nước hoa cùng các loại thực phẩm khác sẽ khiến hư cả hai loại làm “mất cả chì lẫn chài”. Để tránh trường hợp đó xảy ra, các bạn có thể sử dụng gói giấy chuyên dụng hoặc nilon bịt kín chúng lại rồi sau đó đem cho vào tủ lạnh.

 3. KHÔNG LƯU TRỮ NƯỚC HOA TRONG NHÀ TẮM

Hãy dừng ngay thói quen xấu là để nước hoa trong nhà tắm và xịt ngay sau khi tắm. Bởi nhiệt độ trong nhà tắm thường cao hơn so với nhiệt độ không khí bên ngoài. Việc thay đổi nhiệt độ thường xuyên như vậy sẽ khiến nước hoa thay đổi mùi so với mùi nguyên bản.

Nếu bạn nào còn đang có thói quen xấu này thì hãy nhanh chóng chuyển ngay đến các vị trí phù hợp. Đừng vì một thói quen mà khiến bạn đánh mất đi một chai nước hoa đắt tiền trong thời ngắn sử dụng.

  4. VỎ CHAI NƯỚC HOA CÓ MÀU ĐỤC

Bạn có thể chưa biết, nếu nước hoa tiếp xúc với không khí hay ánh nắng mặt trời sẽ khiến chúng bị hỏng và mùi hương thay đổi. Do đó, khi bạn đi mua nước hoa hãy chọn cho mình những loại chai có màu mờ đục để giúp nước hoa tránh được các yếu tố trên.

Để giúp cho nước hoa của các bạn có tuổi thọ cao thì hãy nhớ mua những loại có vỏ chai màu mờ đục, nắp chai luôn được đóng chặt thay vì những lọ trong suốt và phải mở nắm chai khi sử dụng.  

Hi vọng một vài lưu ý của chúng tôi có thể giúp bạn bảo quản tốt hơn những chai nước hoa yêu quý của mình. Mọi thắc mắc về các sản phẩm của Cénota cũng như cách sử dụng nước hoa nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *